Các lá thư của Seneca

SENECA NHỮNG LÁ THƯ ĐẠO ĐỨC EBOOK PDF DOWNLOAD

Nghe sách nói bản đầy đủ dài 7 tiếng của sách “Sổ Tay Chủ Nghĩa Khắc Kỷ” :

Bản in PDF được tôi đóng bấy lâu nay, để tiện in ấn.

Sưu tầm 43 lá thư (và nhiều hơn trong tương lai) của Seneca, một trong những triết gia chính của Chủ Nghĩa Khắc Kỷ Stoicism. Văn bản được dịch bởi bác Andy Luong 

Các bạn hãy vào ủng hộ Andy Luong và theo dõi kênh nhé ! đấy là một trong những người dịch và viết các bài về Chủ Nghĩa Khắc Kỷ Stoicism hiếm hoi ở Việt Nam hiện tại.

Đáng trân quý ở đây là bác Andy Luong làm hoàn toàn vì cộng đồng, một cách vô vị lợi. Đồng thời, các lá thư này được dịch trực tiếp từ bản gốc (loại nhất) nên có thể xem là văn bản Stoicism loại hai.

Lời tựa:

Như đã giới thiệu trong series, Seneca thực sự là nguồn cảm hứng Stoicism của mình. Đọc Seneca không chỉ là về triết học mà còn là một trải nghiệm nghệ thuật, khi những bài học, triết lý quan trọng được phản ánh qua những hình ảnh quen thuộc, bình dị và đời thường, thể hiện cái tinh tế trong quan sát của một thiên tài với sự từng trải của cuộc đời.

Với hy vọng giới thiệu Stoicism đến với các bạn trẻ Việt Nam, xin gửi tới các bạn bản dịch những bức thư quan trọng nhất trong cuốn “Moral Letters to Lucilius”, tác phẩm đã làm nên tên tuổi của Seneca và là một trong bộ ba cuốn sách nền tảng của Stoicism.

Do không phải anh dịch thuật, nên bản dịch này hoàn toàn tập trung vào việc truyền tải thông điệp và hy vọng có thể giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với bản tiếng Anh, để có thể thấy cái hay cái đẹp trong việc sử dụng ngôn từ của Seneca (dù thực ra bản tiếng Anh cũng chỉ là một bản dịch). Một anh bạn người Ý của mình đã chia sẻ Seneca được đưa vào chương trình giảng dạy tại Ý như một bậc thầy về việc sử dụng ngôn từ. Vì vậy, xin cam đoan tất cả những gì khiến bạn cảm thấy trúc trắc từ bản dịch là bởi khả năng hạn chế của mình, và rất mong nhận được đóng góp của các cao nhân để bản dịch được hoàn thiện hơn.
Andy Luong

Link
Download ebook Seneca Những Lá Thư Đạo Đức 1-43

Download ebook Seneca Những Lá Thư Đạo Đức 44-124

NGHE SÁCH NÓI “THE DAILY STOIC” TIẾNG VIỆT, BẢN MỚI 2022

 

Đây là văn bản Stoicism loại hai nhé mọi người, hàng hiếm đấy !

Xem thêm :

CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ STOICISM LÀ GÌ, BÀI GIẢNG CỦA GIÁO SƯ MICHAEL SUGRUE

ĐÁNH GIÁ VỀ CÁC QUYỂN SÁCH CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ STOICISM

BỐN ĐỨC HẠNH CỦA STOICISM

NGUYỄN DUY CẦN, HỌC GIẢ ĐẬM CHẤT STOIC

DOWNLOAD SÁCH “SUY TƯỞNG” BẢN RÚT GỌN

MENU TẤT CẢ BÀI VIẾT CỦA TRANG NGƯỜI BẠN VÔ HÌNH (FACEBOOK)