"THU GIANG" NGUYỄN DUY CẦN, MỘT HỌC GIẢ ĐẬM CHẤT STOIC.

NGUYỄN DUY CẦN, HỌC GIẢ ĐẬM CHẤT STOIC

“THU GIANG” NGUYỄN DUY CẦN, MỘT HỌC GIẢ ĐẬM CHẤT STOIC.

Hiện nay, các dòng sách Stoic tiếng Việt trên thị trường vẫn chưa nhiều và phần lớn trong số này không đạt các tiêu chuẩn để truyền tải Stoicism một cách đúng đắn. Như tôi đã phân tích trong bài http://bit.ly/danhgiasachstoic  ,có thể là do tác giả và nhà xuất bản vì lợi nhuận mà bất chấp, thuê thợ dịch công nghiệp, cắt đầu cắt đuôi. Cuốn Meditations của Marcus Aurelius bản gốc hay bao nhiêu thì bản dịch tiếng Việt ( Cuốn Suy Tưởng ) tệ hại bấy nhiêu mà đi đâu cũng thấy quảng cáo ầm trời. Cuốn “Chủ Nghĩa Khắc Kỷ” thì thuộc sách loại ba, viết dông viết dài hơn 300 trang mà ý chính thì chả có bao nhiêu.

Rốt cục thì người dùng cuối là kẻ tiền mất tật mang, mất tiền mua sách, tốn thời gian đọc và tư tưởng về Stoicism bị lệch theo những câu dịch tối nghĩa hoặc hiểu lan man trong những đoạn văn dông dài thừa thãi. Tôi hơi gắt trong việc đánh giá, cũng chỉ mong cảnh tỉnh và tiết kiệm được càng nhiều thời gian, tiền bạc cho càng nhiều người càng tốt !

Nhưng vẫn còn đó hi vọng cho các bạn nào muốn tìm hiểu về trường phái Khắc Kỷ Stoicism. Tôi xin giới thiệu với các bạn những quyển sách của cụ Nguyễn Duy Cần. Cụ là một trong các học giả thời xưa mang đậm chất Stoicism vì cụ tham khảo rất nhiều sách về trường phái Khắc Kỷ bằng tiếng Anh lẫn tiếng Pháp. Các câu văn của cụ rất ngắn gọn, xúc tích và mà mỗi lần đọc lại ta đều ngộ ra thêm điều gì đó mới mẻ hay ho. Chẳng hạn, khi đọc qua các tác phẩm như Tôi Tự Học, Óc Sáng Suốt, ta thấy rõ được Đức Hạnh Thông Thái (Wisdom virtue) của Stoicism; Cái Dũng Của Thánh Nhân, Cái Cười Của Thánh Nhân cho thấy đức hạnh Can Đảm (Courage virtue). Ngoài Stoicism, cụ còn viết những sách khác về Lão Tử Đạo Đức Kinh, Trang Tử Nam Hoa Kinh… mà chắc nhiều người đã biết về chất lượng rồi. Đạo Lão có thể được coi như Stoicism của Đông phương, khi hướng con người về lối sống thuận theo bản chất tự nhiên.

Và tôi xin nhấn mạnh lại một lần nữa, sách của cụ càng đọc đi đọc lại càng ngộ ra nhiều điều hay.

Lợi ích khi đọc các sách của cụ là các bạn được đọc ngay văn gốc, bằng tiếng Việt, hàng xịn 100% do chính tay cụ viết chứ không qua tay một thợ dịch công nghiệp nào, nên văn siêu chất !

Đây là ebook các bản review sách của cụ, nếu đọc qua thấy OK, hãy mua sách giấy ủng hộ cụ nhé !

HÃY LÊN PC TẢI NẾU BẠN GẶP VẤN ĐỀ VỀ DOWNLOAD HOẶC GIẢI NÉN

https://drive.google.com/file/d/1vUiMIfm_Pl3tmeydcotg0ya4W8QHttkO/view?usp=sharing
Hoặc
shorturl.at/elAEP
Hoặc
https://drive.google.com/file/d/1wwc-LzEQ55LHdG8X_fmFQyfNXkctbNC2/view?usp=sharing
Hoặc
http://www.fshare.vn/file/LBFYBFVUCTWU
Hoặc

https://mega.nz/file/M5RVkQBD#koWoMXqGzW5fw2PC7iTiAijJssO-Cq090PJtm5Nd3_Q

Nguồn : Người Bạn Vô Hình 

Xem thêm :

CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ STOICISM LÀ GÌ

ĐÁNH GIÁ VỀ CÁC QUYỂN SÁCH CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ STOICISM

BỐN ĐỨC HẠNH CỦA STOICISM

DOWNLOAD SÁCH CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ STOICISM TIẾNG VIỆT

DOWNLOAD SÁCH “SUY TƯỞNG”