CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ – TỪ TỰ CHỦ ĐẾN BÌNH AN EBOOK BẢN EPUB MOBI PDF

CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ – TỪ TỰ CHỦ ĐẾN BÌNH AN EBOOK PDF MOBI EPUB

Những năm gần đây, Khắc kỷ dường như trở thành chủ nghĩa hoàn hảo và được ưa chuộng. Lý do đơn giản, bởi con người đang đối mặt với với nhiều tai ương, bệnh tật nên muốn học phong cách sống bình thản mà vẫn không vô cảm. Cuốn Chủ nghĩa Khắc kỷ – Từ tự chủ đến bình an của tác giả Donald Robertson trình bày cặn kẽ, có hệ thống và dễ hiểu về triết học Khắc kỷ giúp mọi người hiểu đúng đời sống để… hướng đến mục đích sau cùng của cuộc sống mà hầu hết các trường phái triết học cổ đại đều đồng thuận là Hạnh phúc, hay eudaimonia trong tiếng Latinh. Bên cạnh đó, cuốn sách chứa đựng nhiều bài thực hành cũng như phần ghi nhớ nhằm giúp độc giả vừa tìm hiểu triết lý này vừa thực hành nó vì chủ nghĩa Khắc kỷ vốn là trường phái triết học thực hành.

“Tại sao bạn phải lấy làm ngạc nhiên với việc những người tốt đẹp phải trải qua thử thách mới có thể trở nên mạnh mẽ? Không một cái cây nào có thể bám rễ sâu và cứng cáp trừ phi nó bị gió quăng mưa quật. Bởi càng bị quăng quật, rễ cây càng ăn sâu bám chắc. Những cái cây yếu ớt là những cái cây lớn lên trong thung lũng yên bình ngập nắng” – (triết gia cổ đại Seneca).

Xoay quanh một trường phái có nhiều biến thể, nhiều hiểu lầm, “Chủ nghĩa Khắc kỷ” của Donald Robertson là một nỗ lực để độc giả có bức tranh toàn cảnh về chủ nghĩa Khắc kỷ, hiểu đúng những tinh hoa của trường phái triết học này để áp dụng vào đời sống.

Người Khắc kỷ xem mục tiêu cơ bản của cuộc đời là “sống hòa hợp với tự nhiên”. Một mặt, đó là nỗ lực sống thuận theo bản chất người của chính mình, nói như người Khắc kỷ, là nỗ lực nuôi dưỡng “đức hạnh”. Mà con người vốn là sinh vật có lý trí và có tính xã hội, đồng thời nhiều ham muốn và sợ hãi, nên các đức hạnh quan trọng nhất của chúng ta là khôn ngoan, chừng mực, công bằng, kỷ luật tự giác và can đảm. Nói theo hình ảnh ẩn dụ của Seneca, người càng đức hạnh thì càng giống như cây có rễ sâu, bám chắc vào lòng đất.

DOWNLOAD “CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ – TỪ TỰ CHỦ ĐẾN BÌNH AN” EBOOK PDF MOBI EPUB

SÁCH NÓI “CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ – TỪ TỰ CHỦ ĐẾN BÌNH AN”

Tìm kiếm liên quan

CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ – TỪ TỰ CHỦ ĐẾN BÌNH AN PDF

CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ – TỪ TỰ CHỦ ĐẾN BÌNH AN MOBI

CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ – TỪ TỰ CHỦ ĐẾN BÌNH AN EBOOK

CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ – TỪ TỰ CHỦ ĐẾN BÌNH AN EPUB

CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ – TỪ TỰ CHỦ ĐẾN BÌNH AN full